Theo cách nuôi chim yến trong nhà của thì có thể xây các ống nước theo tường từ nền lên cao 1,5m có rãnh thu gom nước chảy về 1 phía để tiện vệ sinh nhà yến. Trong các vùng nóng để giảm nhiệt độ của nhà chim có thể xây gạch 2 lớp, giữa 2 lớp gạch cách nhau 1 khoảng không 5cm.


Thứ hai: Do chất lượng thanh gỗ. Không ít người khi làm nhà yến ít quan tâm đến khâu này, thực ra gỗ để làm trong nhà Yến ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công hay thất bại, không nên nghĩ đến giá thành của gỗ mà tìm loại gỗ không phù hợp để làm nhà Yến. Với độ ẩm trong nhà nuôi yến thường ổn định ở 75% – 85%, nhiệt độ từ 23oC-27oC và rất ít ánh sáng, đây là môi trường lý tưởng để mốc phát triển. 2/ Nước rửa tổ yến hay tổ yến vụn được sử dụng như hormone, hấp dẫn những chú chim con ở lại và nhanh chóng kết bạn và làm tổ.

Nếu quý khách cũng có chung niềm đam mê nuôi chim yến vui lòng liên hệ với tôi qua SĐT: Tín 097 662 58 59. Tôi hy vọng những kinh nghiệm, sự hiểu biết của mình về chim yến tôi sẽ cùng quý vị thưởng thức niềm đam mê này. Vì vậy không nên quan niệm nhà yến chỉ là cái nhà nuôi chim (tiếng Anh là bird house), mà là một mái nhà” theo đúng nghĩa của nó (tiếng Anh là home, tôi tạm gọi là bird-home”). Nhà yến là nơi ở cho chim trú ngụ, vui chơi, và kết bạn, xây tổ, sinh con… Nhà yến cũng là nơi chim non lớn lên trong vòng tay” bố mẹ, tập bay, học hỏi kỹ năng săn mồi, và trưởng thành.

Đây là một trong những loài vật rất nguy hiểm mà người nuôi yến cần đề phòng, tránh ảnh hưởng tới số lượng sinh trưởng của đàn chim. Mặt khác những chất bẩn tích tụ lại, gây ra mùi hôi làm cho tổ yến không còn ngon và có vị tinh tế nữa. Phương pháp phòng chống: Phải loại bỏ chuột bằng cách loại bỏ tất cả các lỗ hỗng làm sao để chuột không vào nhà chim.

Nếu có thể thì Xây nhà yến – yến sào nam phú Đà Nẵng nên xây nhà yến với diện tích lớn hơn và phải tìm cách để tăng sức chứa chim ở trong phòng như chia nhà thành 1 số tầng (3 – 5 tầng). Có 2 loại tổ giả được sử dụng phổ biến trong hầu hết các nhà Yến là tổ nhựa và tổ bằng mút xốp. Nhà yến đúng kỹ thuật, năm đầu tiên chim ở từ 100 đến 200 chim coi như đã thành công bước đầu, các kỹ thuật được áp dụng sau giai đoạn này sẽ giúp nhà chim của bạn phát triển bầy đàn nhanh chóng, sớm đem lại thu nhập cho chủ đầu tư.